FIFA muốn tổ chức World Cup 2 năm 1 lần, thời của bóng đá Việt Nam tới rồi

Đặng Chu Công - 02:00 - 26/07/2021

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đang có đề xuất giảm quãng thời gian giữa hai kỳ World Cup. Điều này có thể giúp ngày bóng đá Việt Nam có mặt tại World Cup tiến gần hơn.

Ngày 21/5 tới đây, FIFA sẽ tổ chức Kỳ đại hội lần thứ 71 theo hình thức trực tuyến. Tại cuộc họp này, FIFA sẽ chính thức gửi đề xuất “World Cup được tổ chức hai năm một lần” để các thành viên tham gia thảo luận.

FIFA đã cam kết mở rộng quy mô World Cup từ nhiều năm trước. Đến năm 2026, việc mở rộng World Cup lên 48 đội chính thức trở thành hiện thực. Đề xuất tiếp theo của FIFA hy vọng sẽ rút ngắn chu kỳ 4 năm của World Cup xuống chỉ còn 2 năm.

Tuy nhiên, hiện tại đề xuất này mới chỉ ở giai đoạn nghiên cứu và nhận về những ý kiến trái chiều. Để được thông qua, chắc chắn sẽ còn phải mất một khoảng thời gian dài trong việc thuyết phục các liên đoàn thành viên.

dt-viet-namhaha

Nếu đề xuất trên được trở thành hiện thực thì sẽ có lợi cho các đội tuyển chưa từng dự World Cup như Việt Nam.

Nếu World Cup được tổ chức 2 năm 1 lần thì chắc chắn công tác thi đấu các vòng loại cũng sẽ phải thay đổi. Thời gian thi đấu các vòng loại ở từng khu vực chắc chắn cũng sẽ được rút ngắn, và cơ hội để đội tuyển Việt Nam thi đấu ở đấu trường quốc tế sẽ nhiều lên.

Ngoài ra, FIFA cũng đã chính thức nâng số đội tham dự lên 48 đội kể từ giải đấu vào năm 2026. Qua đó, AFC sẽ có 8 suất tham dự World Cup thay vì là 4,5 như trước đây. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng hạng 13 Châu Á trên bảng xếp hạng FIFA tháng 4/2021. Nếu cứ phát triển như hiện tại, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể rút ngắn hơn nữa khoảng cách với các đối thủ đang xếp trên.

Một khi số đội tham dự tăng lên và thời gian được rút ngắn đi, đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn ở các vòng loại. Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ tài năng, và thường xuyên đánh bại các đối thủ được đánh giá cao hơn như UAE hay Jordan.

Đặng Chu Công

Bút danh: Đặng Chu Công

Tham gia cambongda.net: 07/04/2010

Giới thiệu: Tốt nghiệp Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền năm 2010 và bắt đầu với công việc là 1 nhà báo, phóng viên đưa tin tại các đài truyền hình lớn tại Việt Nam như VTC, VTV, VOV... Hiện nay tôi đang là chuyên gia khai thác các tin tức bóng đá nóng bỏng nhất, hấp dẫn nhất, nhanh nhất và đặc biệt là chính xác nhất được cập nhật liên tục trên trang Kèo nhà cái Cambongda.info

Lịch thi đấu bóng đá

bảng xếp hạng bóng đá